KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN

LỄ KHÁNH THÀNH “THƯ VIỆN THÂN THIỆN”

Trường Tiểu học An Long B

20201105_195112Sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất, sáng ngày 02 tháng 11 năm 2020, thầy trò trường Tiểu học An Long B, xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức buổi lễ khánh thành thư viện thân thiện. Đây là thư viện do Tổ chức Room to Read Việt Nam tài trợ mua sắm sách và các thiết bị thư viện với mục đích giúp các em học sinh yêu thích đọc sách và hình thành thói quen đọc sách. Hỗ trợ cho giáo viên và học sinh phát huy những kiến thức mới từ tài liệu mới và ứng dụng tiết đọc thư viện và giảng dạy của giáo viên. Thông qua việc tổ chức Ngày đọc sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia trong hoạt động sáng tác. Nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc bảo quản và sử dụng sách báo, tài liệu trong thư viện và các tài sản khác của nhà trường.

20201104_204555Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Kết – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tam Nông, ông Phan Phước Sang – Chuyên viên Tiểu học phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông, Bà Ngô Thị Hồng Phương – Phó Chủ tịch UBND xã An Long. Một số thầy, cô là Hiệu trưởng, nhân viên thư viện các trường Tiểu học An Hòa A, An Long A, Phú Ninh A, Phú Ninh B, Phú Cường B, Hòa Bình B cùng quý phụ huynh học sinh, thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường TH An Long B.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do học sinh các khối 3, 4, 5 biểu diễn

Thay mặt nhà trường, thầy Phạm Minh Hải – Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua bài phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời cũng khuyến khích thầy cô và các em học sinh tham gia tích cực các hoạt động do thư viện tổ chức.

Đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường chú Mây cũng có bài phát biểu nhấn mạnh vai trò, tầm ảnh hưởng của việc đọc sách đối với việc học tập của mọi cá nhân học sinh.

Tiếp theo là cắt băng khánh thành thư viện thân thiện. Đây là thời khắc quan trọng nhất trong buổi lễ, nói lên thư viện thân thiện trường tiểu học An Long B chính thức đi vào hoạt động kể từ đây.

Sau khi cắt băng khánh thành, quý đại biểu, quý khách dự cùng toàn thể cha mẹ học sinh đã đến tham quan thực tế tại thư viện mới, đồng thời học sinh toàn trường cùng tham gia Ngày đọc sách thông qua các hoạt động ngoài sân trường diễn ra theo 4 góc:

* Hoạt động 1: Góc dạy tiết đọc thư viện

Cô Hoa dạy một tiết đọc thư viện “ Đọc to nghe chung+ sắm vai” ở sân trường. Với giọng đọc đầy truyền cảm của cô đã thu hút được nhiều học sinh cùng tham gia làm cho tiết đọc thư viện thêm phần sinh động.

* Hoạt động 2: Góc đọc sách cùng con

Phụ huynh phấn khởi tham gia cùng con mình chọn sách được bày sẵn trên các giỏ trưng bày để đọc với nhau, sau khi đọc xong một số phụ huynh còn hỏi một vài tình tiết trong câu chuyện vừa đọc để con trả lời hoặc nêu cảm nghĩ yêu, ghét nhân vật nào ?…

* Hoạt động 3: Góc viết vẽ theo sách

Đây là góc mà học sinh thích thú nhất bởi các em được phát huy khả năng khéo léo, sư tinh tế của mình qua ngòi bút, các em thích thú cùng cha mẹ mình viết, vẽ nhân vật/ cảnh theo sách.

Hoạt động 4: Góc quyên góp sách

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể CBGV-CNV và học sinh toàn trường về ý nghĩa của việc quyên góp sách, qua đó thấy được sự cần thiết cũng như những lợi ích mà công tác quyên góp sách mang lại đối với thư viện trường học.

Học sinh quyên góp sách với tinh thần phấn khởi và tự nguyện chia sẻ cho nhau cùng có nguồn sách dồi dào cho thư viện trường.

Qua các hoạt động của Ngày đọc sách diễn ra cho thấy được 4 hoạt động của thư viện thân thiện trường, phụ huynh và học sinh rất phấn khởi tham gia và tự hào về trường mà con em mình đã theo học.